Tham gia

tuvan@tangtruong.com

Hotline

0919789889

Standee là gì? Chia sẻ một số mẹo thiết kế Standee đẹp

Standee trở thành một trong số những hình thức tiếp thị, quảng cáo quen thuộc. Nhờ những thiết kế standee đẹp và hấp dẫn cả về hình thức và nội dung sẽ gây được sự chú ý lớn từ phí khách hàng. Bởi vậy, đây được xem là vũ khí chiến lược tại các hội trợ, sự kiện lớn nhỏ. Cùng nhau chia sẻ một số mẹo thiết kế Standee đẹp và ấn tượng hiện nay nhé!

Standee là gì?

Theo như định nghĩa của Wikipedia , Standee là một ấn phẩm thiết kế lớn, hình chữ nhật dọc, thường được sử dụng để quảng bá cho các bộ phim tại rạp, các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc event sự kiện nào đó. Standee thường cũng được kết hợp song song với các poster, banner để tạo hiệu quả marketing và truyền thông tốt nhất.

Người ta thường đặt Standee quảng cáo tại các vị trí dễ thấy trong các sảnh chờ của rạp phim, văn phòng, nơi đông người qua lại để quảng bá.

Một Số Mẹo Thiết kế Standee Đẹp 

1. Đặt Logo của bạn ở phía trên:

Sử dụng phía trên của Standee để đặt logo của công ty và thông điệp chính của chương trình. Điều tối quan trọng là bạn phải đặt phần chính nhất của standee ở trung tâm mắt người xem, dù đó có là slogan của công ty, một hình ảnh của sản phẩm, hay website của bạn.

Hãy đặt chúng ở vị trí trung tâm nhất, mà có thể ngay lập tức thu hút sự chú ý của những người đi ngang qua xem. Ví dụ một mẫu Standee quảng cáo bia ấn tượng như:

  Mục đích sử dụng tờ rơi để quảng cáo của bạn là gì?

 

2. Từ-trái-sang-phải:

Con người thường có xu hướng đọc từ trên xuống dưới, và từ trái sang phải, cho nên việc đặt các thông tin lên trên standee cũng phải phù hợp với yếu tố này. Hãy cố gắng tối giản những thông tin bạn muốn đưa tới người đọc bằng chỉ một vài từ thật “đắt”.

Hãy nhớ rằng việc cung cấp các thông tin cụ thể và liên quan là nhiệm vụ của nhân viên bán hàng hoặc của các quyển catalogue sản phẩm,.. Nguyên tắc “Less is More” nên được áp dụng khi thiết kế standee. Ví dụ về Standee đẹp, quảng cáo cho sản phẩm tóc:

 

3. Hình ảnh trong các mẫu thiết kế standee:

Nếu như bạn có ý định thêm các hình ảnh lên trên standee, đặc biệt là các hình ảnh sản phẩm, thì hãy đảm bảo rằng chúng luôn ở chất lượng tốt nhất. Ảnh không nền bị vỡ, màu sắc nên phù hợp cho việc in ấn. Một hình ảnh tốt sẽ hấp dẫn được sự chú ý của người xem.

Ngoài ra bố cục khi sắp xếp các ảnh, yếu tố chính phụ cũng nên được quan tâm khi thiết kế standee. Ví dụ về mẫu Standee quảng cáo cho sản phẩm máy pha cà phê.

 

4. Màu sắc trong thiết kế Standee:

Hãy để màu sắc làm cánh tay đắc lực trợ giúp cho standee của bạn lạc vào mắt khách hàng. Màu sắc nên được lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung chương trình, đồng thời vẫn kết hợp tốt với màu sắc thương hiệu cũng như Logo. Sự ảnh hưởng của các màu nền cũng rất quan trọng đối với text và các hình ảnh đi kèm. Tất cả hình ảnh và text phải rõ ràng và dễ đọc trên standee.

  Công Cụ Thiết Kế Poster Online Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Các màu sắc sáng như Đỏ và Cam có thể rất dễ dàng lôi kéo sự chú ý, nhưng nên tránh kết hợp vàng và trắng bởi sẽ rất khó để làm nổi bật các thông tin trên standee cho người xem, đặc biệt khi họ ở xa. Ví dụ về một Standee đẹp cho sản phẩm ghế Sofa, đồ nội thất.

 

5. Thông tin liên lạc:

Điều cuối cùng khi thiết kế standee đó là thông tin liên lạc. Một dòng địa chỉ của công ty hay các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter sẽ giúp khách hàng vừa có thêm độ tin tưởng vào standee, vừa có thể giúp họ tìm tới chúng ta khi có nhu cầu.

Các thông tin liên lạc thường đặt ở vị trí dưới của standee, nhưng đồng thời cũng phải rõ ràng và dễ tìm kiếm.

Standee là gì? Một mẫu Standee đẹp nếu được thiết kế tốt sẽ đem lại nhiều sự chú ý từ khách hàng, và truyền tải các thông điệp quảng cáo một cách hiệu quả. Standee xứng đáng được coi là thiết kế không thể thiếu cho mọi chiến dịch marketing của các nhãn hàng và thương hiệu.

 

6. Chọn Phần mềm thiết kế standee

Thiết kế standee chúng ta cần phải sử dụng đến các phần mềm chuyên dụng như: Adobe photoshop, Adobe Indesign, Adobe Illustrator, PowerPoint, Word, Publisher,… Tuy nhiên trong thiết kế, chúng ta chỉ nên chọn một phần mềm phù hợp và sử dụng thành thạo nhất, vì chỉ có như vậy chúng ta mới tạo ra thành phẩm hoàn hảo nhất, cũng như đỡ tốn thời gian nhất. Bên cạnh các phẩn mềm được kể trên, thì có một số phần mềm khác được khuyên dùng là PS, Al, ID (đây là phần mềm để thiết kế đồ họa, sử dụng phần mềm này các ấn phẩm sẽ đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều).

  Danh sách gần 1000 social network để build Entity trong SEO

7. Nội dung thiết kế

Thiết kế standee quan trọng nhất là nội dung, bởi đây chính là một bước quyết định thành công của một ấn phẩm quảng cáo. Có gây được sự chú ý, thu hút ánh nhìn của khách hàng hay không đều nằm cả ở khâu này. Chúng ta nên chọn những thông tin ngắn gọn, những câu slogan ý nghĩa, thông điệp dễ đọc, dễ nhớ, dễ hiểu… khiến cho người tiếp cận, ấn tượng, ghi nhớ và nhắc đến bạn nhiều hơn. Giữa rừng Standee được trưng bày, mà chỉ có thương hiệu của bạn được họ nhắc đến thì đó chính là thành công.