Skip to content Skip to footer

Xây dựng thương hiệu từ những tiểu tiết nhỏ nhất, từ ngay chính khách hàng.

Góc nhìn khách hàng và 10s đầu tiên
Chúng ta hay có suy nghĩ chủ quan rằng khách bây giờ thích chất lượng cao, giá rẻ hoặc abc…và họ cần cái đó hơn. Nhưng hoàn toàn không phải vậy

Chất lượng cao

Như nào là chất lượng cao, chất lượng bình thường , chất lượng khá, chất lượng tốt. Thường thì rất khó để phân biệt, phải những người có kiến thức chuyên môn mới phân biệt được. Ví dụ
Viết bài chuẩn SEO như nào là chuẩn? Ví dụ như ông Duẩn phải tiêu chí abc, xyz rồi code nữa mới là chuẩn. Nhưng theo ông chuyên gia X thì lại các tiêu chí cde….theo khách hàng thì lại khác.
Một bức ảnh chất lượng cao, đẹp, nét với một bức ảnh chất lượng tốt  thế nào là khác.
Bản chất khách hàng không quá am hiểu về kỹ thuật nên họ cũng không quá quan trọng việc đó, chỉ cần rằng ta đưa ra cho họ bức ảnh, video chất lượng tốt. Chứ không cần rất tốt, rất đỉnh. Vậy họ đánh giá ở góc nhìn của họ là những thứ họ nhìn thấy như

  • Chất lượng dịch vụ, từ khâu đón tiếp đến cách ăn mặc, ăn nói, thời gian giao hàng.
  • Chất lượng không gian, chỗ đó sạch hay bẩn, lôm côm hay chuyên nghiệp
  • Chất lượng thiết bị từ việc nó cái giấy trải nền chụp nó có nhăn nheo hay không, bố cục thiết bị trong phòng có tốt hay không. vân vân

Tất cả những thứ này hình thành trong đầu họ dịch vụ có uy tín không. Chứ không phải chụp được ảnh chất lượng cao là uy tín. Vì phải nói là cứ cầm vào máy ảnh xịn thì đứa ngu vẫn chụp được bức ảnh ngon.

Khách hàng vốn không phải người thân quen của chúng ta. Họ không biết chúng ta giỏi hay không. Họ nhìn chúng ta và đánh giá trước.
Họ không hề biết chúng ta là ai, họ cũng không quan tâm. Họ chỉ gặp chúng ta một lần rồi quyết định có gặp lần nữa không. Nên những cái gì nó không phải tiêu chuẩn như cách ăn mặc, xưng hô đến việc mồm thối hay quần áo bạc màu…họ đều cho đó là tiêu chí đánh giá.
Họ quá bận và không có thời gian tìm hiểu chúng ta là ai, chúng ta giỏi hay không ( dù phải nói thật chúng ta ngu như bò, từ cấp 1,2,3 đã phò phạch rồi ) Nên nếu họ nhìn chúng ta ăn mặc đẹp, ăn nói dễ nghe, tươm rất..thì họ sẽ làm việc với chúng ta. Rồi mới biết ta giỏi hay không.
Nếu ta đã bẩn bẩn, ăn nói linh tinh ( mà ta hay tự cho rằng đó là cá tính của ta ) thì họ sẽ không thèm làm việc với chúng ta. Chứ đừng nói là để họ có thời gian tìm hiểu chúng ta giỏi như nào.  Do đó, 10s đầu tiên sẽ quyết định 10s tiếp theo họ có tiếp tục nói chuyện làm việc với chúng ta hay không. Do đó, ấn tượng ban đầu là rất quan trọng

Cần khách hàng quay lại, không cần khách hàng mới

Khách hàng quay lại vì họ cảm thấy tin tưởng , an toàn chứ chúng ta không cần khách hàng mới . Khách hàng nếu quay lại 1 lần sau họ sẽ giới thiệu bạn họ. Và họ dùng chính uy tín cá nhân họ để đảm bảo cho chúng ta là chỗ tốt. Khi họ dùng uy tín cá nhân của họ để giới thiệu. Và không có cách nào xây dựng thương hiệu tốt hơn thế.

Chăm chút từng tiểu tiết

Khách hàng của chúng ta đều là các doanh nghiệp, tức là những người có tuổi, có đầu óc, khó tính. Do đó, tất cả thứ gì dù nhỏ nhất của chúng ta họ cũng xem xét. Quý thì họ góp ý , không thì họ không bao giờ nói và không bao giờ dùng dịch vụ. Thế nên ta xuề xòa thì cứ ở nhà với mẹ. Còn đi phục vụ khách hàng, thì phải đặt vào vị trí họ , suy nghĩ và làm hài lòng họ ở tiêu chí của họ. Chứ không phải ở góc nhìn chủ quan của ta.
Nhất là phần ảnh, phim là giúp doanh nghiệp, cá nhân xây dựng thương hiệu. Ta làm cho ta còn chưa tốt sao nói là có thể làm cho người khác. Cứ thay đổi từ bản thân trước đi đã.

You cannot copy content of this page